Con Đường Việt Nam

CDVN conduongvietnam.org

Ngàý 10 tháng 6 năm 2012, Ông Lê Thăng Long đại diện choba người khởi xướng: ông Trần Huỳnh Duy Thức, ông Lê Công Định và ông Lê Thăng Long, đã công khai phát động Phong trào Con Đường Việt Nam.

Đây là một phong trào phi đảng phái kêu gọi mọi công dân Việt Nam hành động nhằm hướng đến mục đích “Quyền Con Người phải được tôn trọng và bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam,” qua đó xây dựng một nền dân chủ thực chất cho người dân.

Từ khi thành lập, phong trào đã nhận được sự tiếp nhận và ủng hộ đáng khích lệ từ đồng bào cả trong lẫn ngoài nước. Mặc dù còn non trẻ, PTCĐVN kể từ khi ra đời đã nâng cao nhận thức đáng kể và giúp người Việt Nam nhận ra những quyền vốn có của họ.

Giữa tháng 9 và tháng 12 năm 2012, phong trào đã tổ chức một cuộc thi viết trực tuyến mang tên “Quyền Con Người và Tôi” với sự tham gia của đông đảo người Việt Nam thuộc mọi tầng lớp.

Hiện tại, PTCĐVN đang chuẩn bị một hiến chương đề nghị chính phủ Việt Nam cải cách những điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững của đất nước dựa trên việc tôn trọng thực chất quyền con người.

Đồng thời, trong  năm 2013,  Phong trào sẽ vận động yêu cầu trả tự do và bồi thường cho những  người Việt Nam đã bị xâm  phạm quyền con người của họ.

Song song đó, Phong trào cũng đang trong thời gian chuẩn bị  cho các chương trình và sáng kiến nhằm thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s