Một người bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền cho cải cách kinh tế và xã hội

A human rights defender promoting human rights for economic and social reform.

Défenseur des droits de l’homme pour promouvoir les droits de réforme économique et social

FB

Trần Huỳnh Duy Thức

TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Doanh Nhân & Hoạt Động Dân Chủ

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị Trần Huỳnh Duy Thức – một doanh nhân thành đạt và một người đấu tranh ngoan cường cho nhân quyền trên quê hương. Anh là một người vận động mạnh mẽ cho cải cách kinh tế và pháp quyền của đất nước.

Sau nhiều năm trải nghiệm nạn tham nhũng và những bất công trong xã hội. Thức cảm nhận là cần thiết phải tìm kiếm giải pháp cho đất nước với cương vị của một người công dân có trách nhiệm. Qua những bài viết của anh, Thức nêu lên những điểm yếu nghiêm trọng trong chính sách kinh tế của Việt Nam và cảnh báo các nhà lãnh đạo về một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi nếu không có sự cải cách triệt để. Bất chấp những hệ lụy nguy hiểm cận kề trong tình hình đàn áp nghiêm trọng cho tự do ngôn luận ở Việt Nam, Thức vẫn kiên cường đấu tranh cho sự cải cách kinh tế và pháp quyền của đất nước, và có như vậy thì những tài năng và văn hóa của dân tộc mới có thể phát triển. Với lòng tin tưởng mạnh mẽ rằng sự tôn trọng trên hết của nhân quyền là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững, Thức đã cùng các cộng sự viên của anh, chuẩn bị phát động phong trào kêu gọi đồng bào Việt Nam tham gia hồi phục đất nước, trở thành những người công dân đích thực và có trách nhiệm. Nhưng không may, kế hoạch của họ đã bị dang dở khi họ bị bắt vào năm 2009. Vào phiên tòa xét xử năm 2010, vì đã từ chối không chấp nhận bất kỳ một lời cáo buộc sai trái nào, Thức đã phải nhận lãnh bản án 16 năm tù. Đến nay, anh vẫn còn bị giam giữ.

Trong một chuyến đi thăm ở trại tù, Thức đã nói với gia đình anh; “Cứ ước nguyện chính đáng và quyết tâm làm điều đó thì nó sẽ đến”. Chúng tôi chia sẽ quan điểm của anh và tin tưởng là quý vị sẽ cùng chia sẽ.

Vì vậy, chúng tôi muốn kêu gọi quý vị, các tín hữu dân chủ, những người bảo vệ nhân quyền hãy cùng một tiếng nói với chúng tôi, vận động trao trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức.

Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh chóng cách làm cụ thể cho sự vận động này đến quý vị.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s